Cơ học ném bóng – Duy trì cơ chế ném thích hợp với các động tác chọn của bạn

Học các động tác pick-off khác nhau cho tất cả các base là điều quan trọng để bạn thành công với tư cách là một vận động viên ném bóng. Nó nâng cao sự tự tin của bạn khi còn trẻ, vì vậy bạn có thể tập trung nhiều hơn vào người đánh bóng thay vì lo lắng về những gì bạn không biết khi là một người đánh bóng. Kiến thức về các nước đi của bạn sẽ mang lại cho bạn sự tự tin đó. Tuy nhiên, đây không phải là một bài viết về cách để hạ gục bất kỳ ai, cách bắt một kẻ chạy trốn đang ăn trộm hoặc thậm chí thoát khỏi một kẻ móc túi. Đó là thông tin về việc duy trì kỹ thuật ném thích hợp trong khi bạn giữ người chạy gần túi.

Tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo cơ học ném bóng trước khi nói về kỹ thuật ném bóng phù hợp với các chân trụ.

Dưới đây là một số lưu ý cơ bản bạn cần biết khi ném bóng chày. Đầu tiên và quan trọng nhất, khi bạn ném bóng, điều bắt buộc là tất cả năng lượng của bạn phải hướng về mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang ở trên gò đất và bạn muốn ném cho người bắt, tất cả động lực của bạn găng tay thủ môn đặng văn lâm tốt hơn nên hướng về phía người bắt, nếu không bạn có nguy cơ không chỉ thực hiện một quả ném tồi; nhưng gây căng thẳng quá mức cho cánh tay ném của bạn. Vì vậy, giữ thăng bằng và đảm bảo rằng đầu của bạn đi theo hướng ném là bước đầu tiên.

Luôn đóng cửa là một khía cạnh quan trọng khác của ném bóng chày. Bạn muốn đảm bảo rằng bàn chân, hông và vai của bạn vẫn ở tư thế khép kín trong suốt quá trình thực hiện cú đánh chân.

Một điều chỉnh cơ học khác mà nhiều người ném bóng cần thực hiện là giữ cho cánh tay “ngang bằng và ngược chiều”. Tôi tin là Equal and Opposite là một thuật ngữ được đặt ra bởi Tom House. Nó có nghĩa là cánh tay đeo găng của bạn là hình ảnh phản chiếu những gì cánh tay ném của bạn đang làm. Đó là một hình thức duy trì sự cân bằng và tư thế trong suốt quá trình sinh nở của bạn. Bạn có thể gặp khó khăn khi tung đòn hoặc đánh trúng mục tiêu nếu không học chiến lược này.

Bây giờ, chuyển sang cơ chế ném thích hợp đến các căn cứ:

Mặc dù mục đích của bạn là giữ người chạy trên đế, nhưng điều bắt buộc khi thực hiện cú ném của bạn đến bất kỳ căn cứ nào mà bạn có cơ chế ném tốt. Nếu không, bạn có nguy cơ bị lật đổ đang mang lại cho người chạy một hoặc hai cơ sở tự do.

Nhiều người ném bóng thuận tay phải có xu hướng mở ra khi họ ném tới trước. Người ném bóng thuận tay trái có xu hướng mở ra khi họ ném bóng đến đế thứ ba trong một lần đón. Luôn đóng cửa trong khi giữ một Á hậu gần với túi là một cái gì đó cần phải thực hành rất nhiều. Hầu hết các vận động viên ném bóng gặp khó khăn trong việc duy trì cơ chế ném của họ khi họ ném đến cơ sở thứ hai bởi vì hầu hết các gò, đặc biệt là ở cấp giải đấu nhỏ, không có nhiều độ dốc. Khi bạn thực hiện cú ném xuống thứ hai, nó giống như bước xuống một cầu thang dốc; bạn có thể mất thăng bằng rất dễ dàng.